[GỢI Ý CHUYÊN GIA]: Hướng dẫn lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám đa khoa hiệu quả

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý phòng khám đa khoa ngày càng trở nên phổ biến, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả bác sĩ và người bệnh. Tuy nhiên, với thị trường phần mềm đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn giải pháp phù hợp không hề đơn giản. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết để lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám đa khoa hiệu quả, giúp tối ưu hóa hoạt động và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Khi nào nên sử dụng phần mềm quản lý dành cho phòng khám đa khoa?

Trong quá trình vận hành phòng khám, nhà quản lý cần quản lý lịch trình bác sĩ, hàng tấn thông tin liên quan đến người bệnh, kiểm kê để lưu giữ hồ sơ, báo cáo doanh thu thường xuyên,…Trường hợp không có hệ thống quản lý phù hợp dẫn đến vấn đề “ùn tắc”, “quá tải”, “hoạt động không hiệu quả”, báo cáo kinh doanh thủ công trên excel, giấy tờ dẫn tới sai sót, nhầm lẫn việc quản lý phòng khám đôi khi trở thành cơn ác mộng của nhiều bác sĩ và chủ phòng khám hiện nay. 

Do đó lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám là vô cùng cần thiết. Nhiều chủ phòng khám chia sẻ, ứng dụng phần mềm quản lý phù hợp giúp giảm 50% chi phí vận hành và nâng cao 30% hiệu suất.

Theo kỹ sư công nghệ cho biết dù là phòng khám lớn hay nhỏ đều cần sử dụng phần mềm quản lý và cần được cài đặt từ khi phòng khám đi vào hoạt động. So với phương pháp quản lý truyền thống, ứng dụng phần mềm quản lý phòng khám đa khoa ngay từ đầu giúp phòng khám của bạn:

 • Tiết kiệm thời gian: Ứng dụng phần mềm giúp tiếp đón, quản lý thông tin người bệnh nhanh chóng, xử lý yêu cầu chính xác,… Thông qua tính năng báo cáo, nhà quản lý cũng dễ dàng thống kê được doanh thu, báo cáo hàng ngày, hàng tuần nhanh chóng không cần phải tổng hợp bằng tay như phương pháp quản lý truyền thống.
 • Tiết kiệm chi phí: phần mềm quản lý giúp giảm chi phí vận hành, chi phí nhân sự, thời gian khám người bệnh cũng tối ưu và tăng số lượng người bệnh
 • Tính bảo mật: Phần mềm quản lý còn giúp bạn bảo mật thông tin người bệnh, dễ dàng phân quyền, phòng ban chỉ nhìn thấy mà nội dung đảm nhận từ đó thuận tiện công việc và  khiến phòng ban chuyên biệt tập trung vào dữ liệu họ cần xử lý và cũng không mất thời gian tìm kiếm những khâu mà họ không phụ trách.
 • Nâng cao hiệu suất: Ứng dụng phần mềm một nhân viên đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, nâng cao hiệu suất làm việc và phòng khám hoạt động hiệu quả hơn.
Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám đa khoa từ khi bắt đầu hoạt động
Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám đa khoa từ khi bắt đầu hoạt động

[Ý kiến chuyên gia]: Hướng dẫn lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám đa khoa phù hợp

Khi lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám đa khoa bạn cần dựa trên các tiêu chí dưới đây:

Phần mềm đầy đủ tính năng: Đối với phòng khám đa khoa phải lựa chọn phần mềm đầy đủ tính năng như quản lý tiếp đón người bệnh, Quản lý thông tin người bệnh, quản lý kết quả xét nghiệm, quản lý chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng, quản lý các báo cáo và tài chính,…

Lựa chọn phần mềm với quy mô phòng khám: Để tối ưu hiệu quả nhà quản lý lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp với quy mô phòng khám. Đối với phòng khám nhỏ lựa chọn phần mềm với tính năng cơ bản để có thể tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất làm việc. Đối với phần mềm được nhiều chuyên sử dụng được nhiều người lựa chọn

Không nên sử dụng phần mềm miễn phí: Khi sử dụng phần mềm miễn phí, phòng khám dễ dàng bị đánh cắp thông tin bệnh án, thông tin cơ sở y tế. Ngoài ra phần mềm miễn phí cũng bị giới hạn chức năng, số lượng người dùng và nhân viên tốn nhiều thời gian để sử dụng. Thực tế nhiều phòng khám ứng dụng phần mềm quản lý miễn phí không giúp nâng cao hiệu suất quá trình vận hành mà còn khiến nhân sự gặp khó khăn khi ứng dụng, tốn thời gian, và hoạt động phòng khám không hiệu quả.

Tiêu chí khi lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám đa khoa
Tiêu chí khi lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám đa khoa

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý phòng khám đa khoa miễn phí

MEDi phần mềm quản lý phòng khám đa khoa chất lượng Nhật Bản

Phần mềm MEDi được đánh giá là tối ưu dành riêng cho phòng khám đa khoa, giúp phòng khám khắc phục được vấn đề khó khăn đang gặp phải với tính năng ưu việt:

 • Quản lý lịch hẹn khám
 • Quản lý thăm khám khách hàng
 • Quản lý kết quả xét nghiệm
 • Kết nối trực tiếp máy chẩn đoán hình ảnh
 • Điều trị liệu trình
 • Quản lý kho thuốc
 • Quản lý thu chi
 • Quản lý báo cáo
 • Quản lý danh mục hệ thống

Xem hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý phòng khám đa khoa MEDi tại: 

Trong quá trình ứng dụng thực tế, phần mềm được nhiều chủ phòng khám đánh giá cao và đưa ra các phản hồi tích cực.

 • Quản trị từ xa mọi lúc, mọi nơi: Phần mềm quản lý phòng khám đa khoa MEDi không cần server, dễ dàng cài đặt. Chỉ cần có Internet, bác sỹ/chủ phòng khám có thể đăng nhập MEDi và quản lý mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng điện toán đám mây cũng hỗ trợ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu hiệu quả, bảo mật dữ liệu.
 • Chi phí vận hành thấp: MEDi hỗ trợ các phòng khám vừa và nhỏ vừa tăng hiệu quả làm việc, vừa tiết kiệm chi phí quản lý với phí bảo hành quản trị phần mềm rất ưu đãi chỉ từ 300.000 VNĐ/tháng. 
 • Đầy đủ tính năng cho phòng khám & nhà thuốc: MEDi là giải pháp 4.0 toàn diện cho các phòng khám, phòng mạch có quầy thuốc. Chỉ cần một phần mềm duy nhất cho mọi hoạt động từ đón tiếp, thăm khám, kê đơn, bán thuốc, quản lý thuốc, quản lý liệu trình, báo cáo,…
 • Phòng tránh gian lận, thất thoát: Phần mềm quản lý phòng khám đa khoa MEDi chia các module quản lý theo chức năng, nhiệm vụ của từng nhân sự trong phòng khám đồng thời người quản lý có thể theo dõi công việc trực tiếp mọi lúc mọi nơi vì thế giảm thiểu được những rủi ro, gian lận.

Nhờ vậy phòng khám đa khoa có thể GIẢM 50% CHI PHÍ VẬN HÀNH – TĂNG 30% HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC.

Hơn 50+ phòng khám đã tin tưởng sử dụng, còn bạn thì sao? 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *