logo
promotion_banner
Đăng ký dùng thử

CEO MEDRiNG Kazuma Abe: Ứng dụng chuyển đổi số tại phòng khám Việt

Trong bối cảnh hiện nay, ứng dụng chuyển đổi số trong y tế là đều tất yếu. Với mối quan tâm đặc biệt về vấn đề chăm sóc sức khỏe, CEO MEDRiNG Kazuma Abe chọn thị trường Việt Nam khởi nghiệp thành lập công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý phòng khám MEDi. Câu chuyện khởi nghiệp của ông đã được chia sẻ trên Báo đầu tư. 

Việt Nam - Thị trường tiềm năng phát triển y tế số

Trước làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và mục tiêu chuyển đổi số, chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu trong giai đoạn 2024-2028, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc phải triển khai hồ sơ bệnh án điện tử và đến ngày 31/12/2030, đảm bảo 100% cơ sở y tế hoàn thành việc triển khai hồ sơ bệnh án điện tử.

Theo CEO MEDRiNG đánh giá, Việt Nam đang sở hữu tiềm năng lớn để các startup trong mảng y tế có thể tận dụng và “đi tắt, đón đầu”. So với Nhật Bản, Việt Nam có nhiều thuận lợi hơn khi Chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy số hóa dữ liệu y tế ở cấp độ quốc gia. Ngoài ra, môi trường pháp lý tương đối cởi mở đối với việc sử dụng dữ liệu bệnh nhân.

Nhìn trên bức tranh rộng hơn,Việt Nam đang bắt đầu bước vào giai đoạn dân số già hóa. Như vậy, nhu cầu khám chữa bệnh sẽ tiếp tục tăng cao. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, rất khó nâng cao năng lực y tế ngay lập tức để đáp ứng với nhu cầu đó.

Do vậy, năm 2019 ông đã thành lập công ty TNHH MEDRiNG International cung cấp giải pháp phần mềm quản lý phòng khám chuẩn Nhật MEDi. MEDi giúp các phòng khám giải quyết những khó khăn của phương pháp quản lý thủ công trước đây, bằng cách số hóa quy trình tiếp đón, thăm khám bệnh nhân, quản lý tài chính - doanh thu, quản lý các giấy tờ, báo cáo… Từ đó, chi phí điều hành một phòng khám có thể được giảm bớt, tạo thuận lợi cho quy trình khám chữa bệnh.

Chia sẻ lý do thị trường Việt Nam, ông chia sẻ: 

“Tôi cảm thấy, Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức cả về số lượng lẫn chất lượng của các dịch vụ chăm sóc y tế. Một yếu tố quan trọng khác là Việt Nam có nhân lực kỹ sư công nghệ thông tin dồi dào. Do đó, tôi đã quyết định bắt đầu công việc kinh doanh của mình tại Việt Nam”

CEO MEDRiNG International: Kazuma Abe

Định hướng phát triển phần mềm MEDi trong năm 2023?

Từ khi chính thức ra mắt vào tháng 4/2022, đến nay, MEDi đã hợp tác với hơn 300 phòng khám tại 18 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, thuộc mọi chuyên môn, như Đa khoa, Tai mũi họng, Nội, Nhi, Sản, Mắt, Da liễu. Năm 2022, chính kiến bước chuyển mình mạnh mẽ của MEDRiNG: thành lập văn phòng đại diện ở Hồ Chí Minh và chính thức phát triển tại thị trường Indonesia. 

Bước sang năm 2023, Kazuma đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng số lượng phòng khám sử dụng phần mềm Medi tại Việt Nam.  Ông tin tưởng năm 2023 sẽ là năm tăng trưởng tuyệt vời cho Medi. Trong tương lai, start-up này cũng tính tới khả năng mở rộng sang các nước ASEAN khác.

Chi tiết bài phỏng vấn của CEO Kazuma Abe trên báo đầu tư xem tại: https://baodautu.vn/kazuma-abe-ceo-nha-sang-lap-medring-dua-cau-chuyen-chuyen-doi-so-toi-phong-kham-viet-d184126.html


Tag:

CÔNG VĂN: ĐỀ NGHỊ HỢP TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ

Phần mềm quản lý phòng khám MEDi tham dự triển lãm tại Hội nghị Khoa học & Triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc Tế VIDEC 2023

Phần mềm quản lý phòng khám chuẩn Nhật MEDi ra mắt tính năng liệu trình 

MEDRiNG Japan trở thành công ty con của tập đoàn MRT

Làm sao phòng khám giữ chân được bệnh nhân?

Bật mí: Cách giúp phòng khám tăng trưởng bền vững thời đại 4.0

Chia sẻ của đội ngũ bác sĩ tại phòng khám Galant về phần mềm MEDi

Chia sẻ của bác sĩ, nhân viên tại phòng khám đa khoa 589 khi sử dụng MEDi

Chia sẻ của bác sĩ Lê Na - Phòng khám Tai mũi họng Dr Lê Na về phần mềm quản lý phòng khám MEDi

Đánh giá của bác sĩ Thạnh - Phòng khám Tai Mũi Họng Đức Lộc (Hồ Chí Minh) về phần mềm quản lý phòng khám MEDi