Hợp tác giữa MEDRiNG và Công ty bảo hiểm Mitsui Sumitomo được tăng tải trên báo Nikkei XTECH

Bảo hiểm Mitsui Sumitomo liên kết cùng các cơ sở y tế triển khai bảo hiểm nâng cao sức khỏe kiểu mới dành cho khu vực Châu Á

Bảo hiểm Mitsui Sumitomo liên kết cùng công ty MEDRiNG (Tokyo・Bunkyo) _ công ty mở chuỗi phòng khám tại Việt Nam, và công ty InsurTech Company Remark Japan (Chiyoda, Tokyo) bắt đầu phát triển bảo hiểm nâng cao sức kỏe kiểu mới. Sử dụng công cụ phân tích dữ liệu thăm khám sức khỏe ứng dụng AI (Trí tuệ nhân tạp) để phân tích các nguy cơ bệnh tật của khách hàng, sau đấy sẽ thông báo lại khách hàng qua hệ thống cơ sở y tế, nhằm mục đích nâng cao sức khỏe cho khách hàng. 「 Hình thức bảo hiểm nâng cao sức khỏe này là loại bảo hiểm đầu tiên của công ty bảo hiểm Nhật Bản. Có lẽ cũng là loại đầu tiên trên thế giới」(Theo ông Aimi Sasamori_ phó phòng chiến lược kỹ thuật số công ty bảo hiểm Mitsui Sumitomo)

Bảo hiểm nâng cao sức khỏe hiện giờ là loại bảo hiểm cung cấp các ưu đãi, các hình thức giảm giá bảo hiểm tùy thuộc vào thời lượng vận động hằng ngày và kết quả thăm khám sức khỏe của khách hàng. Chỉ cần duy trì lượng vận động hằng ngày, khách hàng không chỉ duy trì được sức khỏe của mình mà còn có thể giảm được số tiền bảo hiểm nếu như kết quả đạt được tốt.

Vì vậy bảo hiểm nâng cao sức khỏe kiểu mới do Mitsui Sumitomo phát triển 「 Nhằm mục đích cải thiện lối quen sinh hoạt hằng ngày thông qua việc nhân ý kiến tư vấn từ bác sĩ và hưởng các ưu đãi đặc biệt」(Theo ông Abe Kazuma_CEO công ty MEDRiNG)

Nhằm phục vụ cho việc phát triển loại bảo hiểm này, hiện tại chúng tôi đang tiến hành thực nghiệm kiểm chứng hình thức bảo hiểm này từ giữa tháng 10 năm 2021 tại phòng khám tại Việt Nam do công ty MEDRiNG vận hành. Chúng tôi tuyển khoảng 100 người tham gia đến từ các công ty xí nghiệp tại Việt Nam, sau đó phân kích kết quả khám sức khỏe của họ bằng 「 công cụ đo nguy cơ bệnh tật AI」. Sau đó phía phòng khám sẽ thông báo lại cho người tham gia các 「 chỉ số sức khỏe」đã được phân tích, và đưa ra lời khuyên khuyến khích vận động tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Hơn thế nữa, để nâng cao nhận thức về tăng cường sức khỏe, thì các thông tin sức khỏe như số bước đi, nhịp tim, thời gian ngủ hằng ngày sẽ được thu thập bằng thiết bị đeo tay thông minh. Chúng tôi liên kết với app nâng cao sức khỏe của Remark 「Good Life」, kết quả vận động hằng ngày sẽ được hiển thị dưới hình thức 「 tuổi trẻ hóa 」

Thực nghiệm kiểm chứng vẫn đang tiến hành nhưng「 Tỷ lệ duy trì cao khiến cho tôi phải ngạc nhiên」(Theo ông Abe công ty MEDRiNG). Sau 3 tháng nữa, người sử dụng sẽ tái khám sức khỏe, nếu chỉ số sức khỏe được cải thiện thì họ sẽ nhận được các ưu đãi đặc biệt như phiếu mua hàng…

Chúng tôi hướng đến trong năm 2021 sẽ cho ra kết quả của thực nghiệm và bắt đầu bán tại Việt Nam vào năm 2022. Sau đấy sẽ xem xét để mở rộng ra các khu vực Châu Á khác. Khu vực Châu Á hiện đang là khi vực có dân số ngày càng tăng trưởng, vì vậy chúng ta có thể hi vọng vào sự tăng trưởng của thị trường bảo hiểm nơi đây, Bảo hiểm Mitsui Sumitomo có khoảng 10 văn phòng trong liên hiệp các nước Đông Nam Á (ASEAN), và chúng tôi nhận thấy rằng nơi đây rất phù hợp để phát triển lĩnh vực này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *