MEDRiNG Japan trở thành công ty con của tập đoàn MRT

Tháng 5/2023 tập đoàn MRT tại Nhật Bản đã chính thức công bố rót vốn đầu tư mua khoảng 21% cổ phần của MEDRiNG Japan, đồng nghĩa với việc MEDRiNG Japan trở thành công ty con thuộc tập đoàn MRT.

Bối cảnh thỏa thuận hợp tác vốn

Nhật Bản là một quốc gia phát triển, tỷ lệ sinh ngày càng giảm, tốc độ tăng trưởng GDP đang chậm lại. Mặt khác, ở nhiều quốc gia Đông Nam Á có sự tăng trưởng mạnh về lực lượng lao động và tốc độ tăng trưởng kinh tế. Theo dự kiến, tốc độ tăng trưởng tại Đông Nam Á là 4,7% vào năm 2023 và 5,0% vào năm 2024. Với sự phát triển chóng mặt về dân số kéo theo đó là nhu cầu y tế tăng tuy nhiên cơ sở hạ tầng y tế lại chưa phát triển đầy đủ để đáp ứng nhu cầu trên. Để lấp đầy khoảng trống này, chính phủ của mỗi quốc gia đang hợp tác xây dựng luật và số hóa dịch vụ chăm sóc y tế.

Tại sao MRT lựa chọn đầu tư công ty MEDRiNG Japan?

MRT là công ty Y tế tại Nhật Bản với các dịch vụ:

  • Cầu nối bác sĩ và nhân viên y tế với phòng khám bệnh viện, phòng khám
  • Hợp tác với các tổ chức, nhân viên y tế trên toàn Nhật Bản hỗ trợ phát triển nghề nghiệp miễn phí
  • Kết nối bác sĩ, tổ chức y tế với các chuyên gia tư vấn, bệnh nhân, dược sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe để cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến
  • Phát triển ứng dụng y tế từ xa đầu tiên của Nhật Bản: Pocket Doctor
  • Phát triển phần mềm cho văn phòng y tế, nâng cao hiệu quả, tiết kiệm nhân lực trong công tác quản lý của phòng khám
  • ….

Trong tương lai, tập đoàn đặt mục tiêu xây dựng nền tảng y tế DX, cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho y tế chăm sóc sức khỏe tại Đông Nam Á. Thỏa thuận hợp tác vốn với MEDRiNG là bước đầu để thực hiện mục tiêu trên. Mục đích của liên minh này là tận dụng thế mạnh của cả hai công ty và góp phần nâng cao mức độ chăm sóc y tế, vốn là một vấn đề y tế ở Đông Nam Á.

Chia sẻ về lý do lựa chọn MEDRiNG đầu tư, đại diện bên tập đoàn MRT cho biết: MEDRiNG là một công ty chuyên về công nghệ y tế của Nhật Bản, phát triển và triển khai hệ thống hỗ trợ chăm sóc y tế ứng dụng điện toán đám mây “MEDi”. Khi ứng dụng tại Việt Nam, MEDi giúp chủ phòng khám tăng 30% hiệu suất và giảm 50% chi phí vận hành. Tiếp nối thành công đó, MEDi vươn mình phát triển tại thị trường Indonesia.

Trong tương lai, với nhiều tính năng ưu việt, phần mềm MEDi lựa chọn hàng đầu của chủ phòng khám. Đặc biệt, trong bối cảnh cả hai quốc gia đều quy định bắt buộc, khoảng 40.000 cơ sở ở Việt Nam và khoảng 100.000 cơ sở ở Indonesia cần áp dụng phần mềm trong y tế. Chúng tôi tin rằng “MEDi”, sản phẩm đầu tiên đáp ứng loại đám mây, có thể được giới thiệu với chi phí thấp và đã nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia y tế sẽ có thể đạt được vị trí số 1 thị trường.

Đại diện tập đoàn MRT đã có chuyến tham quan trụ sở Hà Nội của MEDRiNG Việt Nam

Đại diện tập đoạn MRT tham quan phòng khám sử dụng MEDi

Chia sẻ về bản thỏa thuận vốn CEO MEDRiNG Kazuma Abe chia sẻ: “Với sự hỗ trợ tài chính của tập đoàn MRT, chúng tôi đặt mục tiêu tăng cường cơ cấu bán hàng và phát triển của MEDi, cũng như thành lập bộ phận nhân lực y tế PF tại Việt Nam và Indonesia như một doanh nghiệp mới. Tôi hy vọng sẽ cập nhật y học lâm sàng ở Việt Nam và Indonesia với hai vũ khí chính là DX và HR. Trong tương lai, chúng tôi sẽ thúc đẩy Chuyển đổi số y tế trong ASEAN với MRT và hướng tới xây dựng nhân viên y tế PF trong ASEAN. Từ Nhật Bản đến ASEAN, chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi hoạt động từ các thành phố ASEAN đến các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa và hướng tới một “xã hội mà mọi người đều được chăm sóc y tế tốt với giá cả hợp lý””

“Muốn đi xa thì đi cùng nhau”, MEDRiNG đã quyết định không đi một mình trên con đường tiên phong trong lĩnh vực HealthTech phát triển SaaS y tế và AI để hỗ trợ các phòng khám mà lựa chọn đồng hành cùng tập đoàn MRT để có thể tăng tốc và đi nhanh hơn gấp nhiều lần hiện tại. Hy vọng sự hợp tác này đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự phát triển vượt bậc trong tương lai.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *