Vì sao phòng khám chuyên khoa Nội kinh doanh không hiệu quả?

Nhiều phòng khám đặc biệt phòng khám nội gặp phải tình trạng chưa có quy trình chuẩn, trải nghiệm và chăm sóc khách hàng chưa tốt, không có điểm nổi bật gì so với phòng khám khác dẫn đến kinh doanh không hiệu quả. Vậy đâu là phương pháp tối ưu giúp phòng khám chuyên khoa nội kinh doanh hiệu quả. Nếu phòng khám gặp vấn đề tương tự không nên bỏ qua bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân phòng khám nội hoạt động không hiệu quả?

Dưới đây là một số nguyên nhân phòng khám bạn hoạt động không hiệu quả:

Chất lượng đội ngũ nhân viên không đều 

Chất lượng nhân viên vẫn là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công không hề nhỏ và phòng khám. Ngoài chuyên môn nghiệp vụ, yêu cầu về khả năng giao tiếp giúp khách hàng nâng cao trải nghiệm dịch vụ.

Quản lý phòng khám bằng phương pháp thủ công 

việc quản lý theo phương pháp thủ công như: số sách, excel sẽ khiến bạn thụt lùi so với thời đại. Bên cạnh đó còn làm trì trệ công việc, dễ bị sai sót:

 • Khách hàng phải chờ đợi, lịch khám bị trễ
 • Không đủ nhân lực để đón tiếp khách hàng
 • Không kiểm soát được thuốc tồn kho
 • Báo cáo kinh doanh, doanh thu bằng phương pháp thủ công dẫn đến sai sót, nhầm lẫn

Không chú trọng vào marketing 

Quảng cáo, truyền thông, marketing là yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào. Đây là phương pháp giúp phòng khám tiếp cận khách hàng tốt hơn, thu hút khách hàng tiềm năng nhất.

Không cập nhật những xu hướng mới trong kinh doanh

Nếu phòng khám bạn vẫn quản lý đón từ tiếp đón bệnh nhân, khám bệnh, kê đơn thuốc cũng như cách quản lý thuốc, chẩn đoán hình ảnh… bằng phương pháp thủ công thì dần dần bạn sẽ để mất khách hàng.

Nguyên nhân phòng khám nội hoạt động không hiệu quả

Cách khắc phục giúp phòng khám chuyên khoa Nội vận hành hiệu quả

Để giúp quản lý phòng khám hiệu quả, bạn cần khắc phục nguyên nhân và đưa ra định hướng phù hợp:

Quản lý nhân sự hiệu quả

Nhiều phòng khám gặp tình trạng nhân sự không làm đúng chức năng, công việc bị chồng chéo, do đó chủ phòng khám cần quản lý nhân sự đúng chức năng nhiệm vụ, sử dụng nguồn lực phù hợp. Đặc biệt cần hiểu rõ về điểm mạnh, điểm yếu của nhân để có thể khai thác tiềm năng nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Thấy hiểu nhu cầu khách hàng

Đối với phòng khám chuyên khoa nội, đối tượng khách hàng rất đa dạng: độ tuổi, giới tính khác nhau. Do đó việc hiểu và nắm rõ nhu cầu tâm lý của từng đối tượng là điều cần thiết tăng sự hài lòng khách hàng và trở thành khách hàng trung thành.

Bên cạnh về chất lượng nhân sự, chất lượng dịch vụ được khách hàng đánh giá hàng đầu. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng, cung cấp dịch vụ phù hợp là một trong những điều kiện giúp phòng khám vận hành hiệu quả hơn.

Quy trình khám bệnh 

Bất kỳ phòng khám nào cũng cần có quy trình khám chữa bệnh tốt từ khâu tiếp nhận thông tin, đón tiếp nhận bệnh nhân, trong quá trình khám và sau khi người bệnh trải nghiệm dịch vụ. Quy trình tốt giúp giảm thiểu thời gian chi phí, khách hàng không phải chờ đợi khi thăm khám. Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế làm việc hiệu quả hơn.

Tạo sự khác biệt so với đối thủ

Nhà quản lý luôn phải đặt câu hỏi tại sao khách hàng phải đến với mình thay vì đến với đối thủ cạnh tranh. Đây là nguyên tắc cơ bản giúp phòng khám đạt hiệu quả kinh doanh, đứng vững trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó đặt ra câu hỏi phòng khám bạn đạt tiêu chí nào của khách hàng mục tiêu: Chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng và đặc biệt sự chuyên nghiệp, minh bạch, chính xác thông tin.

Chủ phòng khám cần đưa ra cách khắc phục giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh

Phần mềm quản lý phòng khám nội giúp nâng cao 30% hiệu suất kinh doanh

Một câu hỏi đặt ra làm sao để tạo quy trình chuẩn, quản lý nhân viên, nâng cao hiệu suất. Dưới góc độ nhà quản lý, anh Bùi Kiên Cường chủ phòng khám cho hay: “Với tư cách là nhà quản lý phòng khám và nhà thuốc thì ứng dụng phần mềm quản lý là cần thiết:

 • Nâng cao hiệu suất nhân viên
 • Giảm chi phí vận hành
 • Công việc không bị chồng chéo, một nhân viên có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau
 • Khách hàng không phải chờ đợi, mất thời gian thăm khám
 • Người quản lý quản kiểm soát được doanh thu, cập nhập báo cáo thường xuyên”

Dựa trên tình hình thực tiễn phòng khám Nội tại Việt Nam, phần mềm MEDi được kỹ sư Nhật Bản và Việt Nam nghiên cứu giúp phòng khám nâng cao hoạt động kinh doanh.

Chỉ từ 495.000 VNĐ/tháng MEDi giúp bạn:

 • Quản lý tiếp đón bệnh nhân
 • Quản lý thăm khám bệnh nhân
 • Quản lý kết quả xét nghiệm
 • Quản lý kết quả chẩn đoán hình ảnh
 • Quản lý thanh toán và thu tiền
 • Thống kê doanh thu
 • Quản lý danh mục dùng chung, phân quyền người sử dụng
 • Quản lý các loại bảng giá trong hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám
 • Quản lý các báo cáo

Phần mềm quản lý phòng khám nội chuẩn Nhật – MEDi được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng

Chia sẻ về phần mềm MEDi, anh Cường cho biết: “Phần mềm phòng khám MEDi đã giúp tôi giải quyết những vấn đề, khó khăn trong việc quản lý thông tin, bệnh sử của bệnh nhân. Khi sử dụng MEDi tôi thấy rất dễ dàng, tiện lợi vì MEDi áp dụng công nghệ điện toán đám mây, không cần phải cài đặt chỉ cần mở trên trình duyệt web, vì thế tôi có thể quản lý phòng khám mọi lúc mọi nơi.”

Đặc biệt phần mềm MEDi quản lý kết nối, liên thông, chia sẻ dữ liệu theo chuẩn HL7, chuẩn quốc tế. Bộ y tế cũng đã ban hành các văn bản dự thảo luật CNTT cho y tế, và yêu cầu một hệ thống quản lý thông tin phải tuân theo.

Để tối ưu vận hành phòng khám, MEDi có 2 phiên bản standard (dành cho phòng khám trên 5 nhân sự) và phiên bản basic (phòng khám dưới 5 nhân sự).

Hơn 50 phòng khám đăng ký sử dụng, đăng ký ngay nhận 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *