Bật mí: Cách giúp quản lý và vận hành phòng khám nha khoa hiệu quả

Quản lý phòng khám nha khoa là công việc không đơn giản, đòi hỏi nhà quản lý cần góc nhìn tổng quan, kết hợp nhiều kỹ năng về nha khoa, tài chính, quản trị nhân lực, chiến lược truyền thông,… Vậy làm sao để có thể quản lý vận hành phòng khám nha khoa hiệu quả. 

Những khó khăn trong quản lý phòng khám nha khoa

Dù là nhà quản lý có kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm, trong quá trình quản lý phòng khám nha khoa, không ít chủ phòng khám gặp khó khăn:

Chuyên môn trong lĩnh vực nha khoa: Đa số chủ phòng khám nha đều có xuất thân là người từ bệnh viện lớn, sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, chi phí lựa chọn kinh doanh phòng khám để có thể làm chủ và mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Tuy nhiên trong quá trình vận hành, trực tiếp khám cho người bệnh bạn cũng sẽ gặp nhiều trường hợp bệnh lý vượt qua ngoài chuyên môn. Do đó bạn cần thường xuyên tích lũy kinh nghiệm

Chưa tối ưu được quy trình khám chữa bệnh: Quy trình khám bệnh rườm rà, mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến quá trình khám bệnh, bệnh nhân phải chờ đợi lâu

Quản lý bệnh nhân: Nhiều phòng khám gặp phải tình trạng bệnh nhân tới khám chờ đợi, thời gian khám bị trễ so với lịch hẹn. Bên cạnh đó, thông tin, dữ liệu hồ sơ bệnh nhân cũng không được lưu trữ, thông tin dữ liệu bị mất.

Quản lý báo cáo: Chủ phòng khám gặp khó khăn khi không kiểm tra được báo cáo,doanh thu, lợi nhuận,… Không thống kê được được báo cáo doanh thu theo ngày, tuần,… và không đánh giá được hiệu quả kinh doanh phòng khám.

Chủ phòng khám nha gặp nhiều khó khăn trong quá trình quản lý, vận hành

Các cách giúp quản lý và vận hành phòng khám nha khoa hiệu quả

Bạn quản lý phòng khám gặp nhiều khó khăn và chưa mang lại hiệu quả kinh doanh. Xem ngay các dưới đây để điều chỉnh, ứng dụng trong vận hành phòng khám nha khoa của mình.

Nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trong quản lý nha khoa

Rất nhiều chủ phòng khám đa khoa thiếu kinh nghiệm trong quản lý, trong quá trình vận hành gặp tình trạng không kiểm soát được nhân sự, doanh thu, trang thiết bị,… Do đó trước khi mở phòng khám, bạn cần tích lũy cho bản thân từ 2 – 3 năm kinh nghiệm. Đồng thời trong quá trình quản lý cũng luôn luôn học hỏi, nâng cao kiến thức trong quản lý phòng khám nha khoa để có thể điều chỉnh, quản lý nhân sự và vận hành phòng khám hiệu quả

Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định phòng khám có vận hàn hiệu quả không. Nhân sự chất lượng tốt giúp quá trình vận hành trơn chu, nâng cao hiệu suất, tối ưu chi phí. Bên cạnh đó, cũng làm tăng sự hài lòng của khách hàng trong quá trình trải nghiệm dịch vụ.

Để quản lý nhân sự tốt, nhà quản lý cần sắp xếp công việc hợp lý và có chế độ đãi ngộ tốt cho nhân viên. Đồng thời luôn luôn học hỏi, nâng cao kiến thức để có thể dẫn dắt đội nhóm, vạch ra những định hướng phù hợp để phát triển nhân sự, phát triển phòng khám.Hơn nữa, chủ phòng khám cần kiểm soát công việc của nhân viên để họ có thể làm đúng trách nhiệm, tránh vượt quyền,…

Quản lý nhân sự là một trong những yếu tố cốt lõi giúp vận hành phòng khám hiệu quả

Tạo lợi thế cạnh tranh

Đối với phòng khám nha khoa bạn cần xác định được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, điểm khác biệt,… để có thể thu hút và tạo ra nhiều tệp khách hàng trung thành. Ngoài ra, cần đẩy mạnh hoạt động marketing, mở rộng quy mô, giúp phòng khám phát triển.

Cân đối về chi phí

Bên cạnh chi phí để mở phòng khám, trong quá trình vận hành bạn cũng cần có một kế hoạch chi phí định kỳ theo tháng, quý, năm….bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua trang thiết bị, chi phí thuê nhân viên,… Nhờ đó bạn có thể chuẩn bị, và có kế hoạch về marketing, nhân sự phù hợp nhất giúp phòng khám phát triển vận hành lâu dài.

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản lý phòng khám

Ứng dụng công nghệ, phần mềm quản lý phòng khám là điều kiện cần thiết để có thể nâng cao hiệu suất, giảm chi phí vận hành. Theo ý kiến chuyên gia, phòng khám cần ứng dụng phần mềm quản lý ngay từ đầu. Phần mềm giúp phòng khám giải quyết khó khăn:

 • Nhân viên có thể sắp xếp lịch tiếp đón người bệnh một cách dễ dàng, bệnh nhân không phải chờ đợi quá lâu, bác sĩ không bị trùng lịch khám.
 • Quản lý dữ liệu, thông tin hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng của phòng khám nha khoa dễ dàng. Dữ liệu được xử lý nhanh chóng, không bị mất thời gian, hay mất dữ liệu khi quản lý bằng phương pháp truyền thống. Hồ sơ, thông tin bệnh nhân không bị thất lạc, bác sĩ cũng dễ dàng tra cứu thông tin người bệnh
 • Chủ phòng khám nha khoa không còn lo lắng về vấn đề quản lý thuốc hay vật tư y tế.
 • Báo cáo số liệu về bệnh nhân, số lượng thuốc đã dùng, nhân viên, doanh thu, lợi nhuận hàng tuần, tháng quý, năm  được thống kê nhanh chóng. Từ đó có thể đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp, nâng cao hiệu quả quản lý.

Đến nay, ứng dụng phần mềm quản lý trong phòng khám nói chung và phòng khám nha khoa nói riêng là điều tất yếu. Phụ thuộc vào quy mô, chi phí, bạn cần lựa chọn phần mềm phù hợp để có thể nâng cao hiệu suất, cải thiện chất lượng dịch vụ.

MEDi phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa giảm 50% chi phí vận hành, tăng 30% hiệu suất công việc

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý phòng khám nha khoa, MEDi là phần mềm quản lý phòng khám nha khoa Nhật bản được đánh giá cao giúp giải quyết khó khăn mà phòng khám nha khoa đang gặp phải:

 • Tiếp đón bệnh nhân: Bệnh nhân tới khám phải chờ, nhân viên tiếp đón không kịp thời, lịch khám bị trễ so với lịch đặt trước.
 • Quản lý thông tin: Dữ liệu thông tin hàng ngày, hàng tháng của phòng khám nha khoa, răng hàm mặt rất lớn, gây khó khăn trong việc quản lý.
 • Quản lý thuốc, vật tư y tế: Nhiều chủ phòng khám gặp phiền toái, không kiểm soát được kho thuốc và vật tư y tế.
 • Quản lý báo cáo: Báo cáo số liệu về bệnh nhân, số lượng thuốc đã dùng, nhân viên, doanh thu, lợi nhuận hàng tuần, tháng quý, năm …

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa MEDi giúp phòng khám tối ưu chi phí vận hành

Chỉ từ 495.000 VNĐ/tháng, bạn sở hữu ngay phần mềm MEDi giúp bạn giải quyết khó khăn với nhiều tính năng ưu việt: Quản lý tiếp đón bệnh nhân; Quản lý thăm khám bệnh nhân; Quản lý kết quả xét nghiệm; Quản lý chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng; Quản lý tài chính; Quản lý các báo cáo;… Bên cạnh đó là những tiện ích được khách hàng đánh giá cao:

 • MEDi không cần server, dễ dàng cài đặt, dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần có internet bạn có thể quản lý phòng khám ở mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị
 • Thiết kế giao diện thân thiện, người dùng có thể thao tác và nhập thông tin dễ dàng
 • Thiết kế theo tiêu chuẩn hồ sơ EMR quốc tế của FHIR (HL7) và bộ mã ICD10
 • Dữ liệu bảo mật tuyệt đối và ngăn chặn hành vị gian lận
 • Có sẵn cơ sở dữ liệu mẫu
 • Dùng thử miễn phí: Khách hàng dùng thử miễn phí 10 ngày

Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng, luôn có đội ngũ nhân viên của MEDi hỗ trợ để bạn ứng dụng một cách tốt nhất.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *